Thiết kế góc tâm linh bàn thờ cho gia đình như thế nào cho không gian hiện đại


Góc tâm linh luôn có sự khác biệt của từng gia đình về quan niệm, tín ngưỡng, tôn giáo, vì vậy KTS phải đặc biệt lưu ý những điều đó khi thiết kế nội thất trong không gian.

Vị trí, tính chất

Nhiều vị gia chủ thường băn khoăn rằng: nên đặt phòng thờ, bàn thờ ở vị trí nào trong nhà? Phòng khách hay phòng riêng? Trên tầng thượng hay ở phía gần với các không gian sinh hoạt khác?

Đối với không gian nhà hiện đại, do ít tuân thủ cấu trúc tryền thống, vì vậy KTS có thể thiết kế không gian góc tâm linh theo kiến trúc căn nhà và sở thích của các vị gia chủ.

Có thể đặt phòng thờ liên thông với phòng khách và phòng bếp nếu gia chủ là những người trẻ tuổi và ưa thích sự tiện nghi. Cũng có thể dành riêng cho phòng thờ một không gian ở lầu thượng đối với những vị gia chủ cao niên, thích sự yên tĩnh và tôn nghiêm.

Thiết kế từ chi tiết đến tổng thể

Trong ngôi biệt thự hiện đại, tính kim sẽ hiện diện nhiều hơn tính mộc, thể hiện ở việc sử dụng những thiết bị điện như tivi, điều hòa, tủ lạnh,… còn những đồ nội thất gỗ lại không chiếm phần ưu thế. Do đó để cân bằng âm dương, cần thiết kế kích thước bàn thờ có sự phù hợp với kiến trúc không gian, hiệu ứng chiếu sáng nhẹ nhàng để tạo không khí tâm linh trong phòng.

Lựa chọn cách thiết kế nội thất đơn giản

Chất liệu gỗ có tông màu trầm để góc tâm linh luôn thể hiện sự trang trọng, hiện đại và tôn nghiêm nhất.

Là một trong những không gian đặc biệt quan trọng trong nhà, phòng thờ mang đến những điều may mắn bình an và thể hiện lòng tôn kinh của con cháu. Đến với những thiết kế hiện đại của Đồng Gia, chắc chắn quý vị sẽ hoàn toàn yên tâm về căn biệt thự của gia đình mình.